Posted in Âm nhạc

[Review] Gotta Be A Reason – Alec Benjamin

Trước đây mình có nghe bài Let Me Down Slowly của Alec, khá thích giai điệu nhưng cũng không để ý lắm. Nhờ bài này mà mình bắt đầu chú ý Alec, và đi tìm hiểu về cậu. Và oimeoi, mình tự hỏi vì sao quả đất này lại có một con người siu đáng eo và siu tài năng vậy chứ. Thực sự rất cách thích cậu “kể chuyện” qua bài hát, và chất giọng siêu unique, siêu ngọt của cậu. ???

Khi nghe bài này, không hiểu sao mình lại hình dung ra một khung cảnh khá buồn. Alec ngồi trên băng ghế trong buổi chiều tà, nhấp từng ngụm rượu và bắt đầu kể chuyện.

Câu chuyện thứ nhất cậu kể về ông già Cloud đi thăm mộ người bạn cũ. Ông Cloud có lẽ là một thuyền viên, trong vụ đắm tàu năm xưa ông bất lực và nuối tiếc vì không thể cứu người bạn kia. Chuyện đã xảy ra nhiều năm về trước nhưng khi nhắc lại, ký ức vẫn còn hiện hữu và rõ ràng như thể vừa xảy ra ngày hôm qua. Rồi ông ngẩng đầu nhìn về phía chân trời và thốt lên: “Ôi, số phận thật trớ trêu biết bao.”

Câu chuyện thứ hai kể về một người phụ nữ 33 tuổi mang trong mình ước mơ trở thành diễn viên. Cô làm phục vụ tại quầy bar để kiếm sống qua ngày và nuôi ước mơ. Thất bại liên tiếp khiến cô nản lòng. Cô dần hoài nghi về bản thân và chẳng biết mơ ước thuở ban đầu liệu có thể thành hiện thực không. Và mình nghe thấy tiếng cô khẽ thở dài: “Số phận trớ trêu biết bao…”

Bài hát này có lẽ là dành cho những ai đã từng thất bại liên tiếp hoặc còn đang hoang mang mình là ai hay mình tồn tại vì điều gì, vậy thì đừng đắn đo và sợ hãi vì mình thật cô đơn và đáng thương. Ngoài kia có rất nhiều số phận cũng nghiệt ngã chẳng kém.

Đoạn điệp khúc như thể một lời nhắn nhủ rằng:

“Chắc hẳn phải có lí do nào đó cho sự tồn tại của bản thân trên quả đất này, tựa như những hạt bụi lơ lửng ở ngoài kia.”

hay:

“Dù gì thì ta cũng ngã xuống và có lẽ cũng chẳng sống mãi, nên nếu được thì cứ làm hết mình đi.”

PS: Mình không giỏi dịch mà chỉ đơn thuần diễn tả lại những thứ mình hiểu. Tất cả những thứ linh tinh trên hoàn toàn là cảm nhận cá nhân của mình, chả biết hiểu có đúng hay không. Chỉ là mình thích bài này thôi ?


Góc nhỏ của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho tất cả bạn đọc và không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của bạn là điều không thể thiếu giúp blog tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ cho blog tại ĐÂY nhé! ^^

Bình luận