Posted in Âm nhạc

[Review] Must Have Been The Wind – Alec Benjamin | Câu chuyện về sự tử tế

Mình nghe Must Have Been The Wind cũng khá lâu rồi nhưng bận này bận kia nên mãi chưa dành thời gian để viết review. Hôm trước đọc tin Suli f(x) tự tử vì trầm cảm, không hiểu sao mình lại nghĩ đến bài này. Nếu như ai trong chúng ta cũng dùng sự chân thành và tử tế như cậu bạn trong bài hát để đối đãi với Suli, có lẽ cô đã không đưa ra lựa chọn cực đoan như vậy. Trầm cảm, suy cho cùng chính là cảm giác cô độc đến cùng cực, không ai có thể lắng nghe và đồng cảm với mình. Từng có giai đoạn trải qua mớ cảm xúc tiêu cực đó, nên khi đọc tin, mình thực sự rất buồn. Continue reading “[Review] Must Have Been The Wind – Alec Benjamin | Câu chuyện về sự tử tế”

Posted in Âm nhạc

[Review] Water Fountain – Alec Benjamin

Không hiểu sao mỗi lần nghe Water Fountain mình lại cảm giác cực kì hụt hẫng. Đặc biệt là đoạn Alec hát: “She was too young. I was too young”. Nó khiến mình bất chợt nhớ đến câu nói của Lâm Kiến Thanh trong Us and Them: “Sau này chúng ta cái gì cũng có, nhưng chúng ta lại không còn nữa.” Continue reading “[Review] Water Fountain – Alec Benjamin”

Posted in Âm nhạc

[Review] Gotta Be A Reason – Alec Benjamin

Trước đây mình có nghe bài Let Me Down Slowly của Alec, khá thích giai điệu nhưng cũng không để ý lắm. Nhờ bài này mà mình bắt đầu chú ý Alec, và đi tìm hiểu về cậu. Và oimeoi, mình tự hỏi vì sao quả đất này lại có một con người siu đáng eo và siu tài năng vậy chứ. Thực sự rất cách thích cậu “kể chuyện” qua bài hát, và chất giọng siêu unique, siêu ngọt của cậu. 😊😊😊

Continue reading “[Review] Gotta Be A Reason – Alec Benjamin”

Posted in Âm nhạc, Tản mạn

The older I get, the more that I see…

Nghe bài này, mình lại nhớ đến mẫu chuyện tình cờ đọc trên Facebook vài hôm trước với tựa đề “Một đời là quá dài”. Người mẹ trong mẫu chuyện đó không lựa chọn thoả hiệp để có một cuộc sống yên ổn tạm bợ với người chồng trước. Bà ly hôn và cưới người khác để sống một đời hạnh phúc. Continue reading “The older I get, the more that I see…”

Posted in Âm nhạc, Tản mạn

Đôi điều về Alec Benjamin

Nói sao nhỉ, mặc dù Alec Benjamin đúng là nghệ sĩ mà mình thích đấy, nhưng không phải là idol, không phải là kiểu thần tượng mà mình vẫn nghĩ. Đầu tiên phải nói về âm nhạc của cậu. Bản thân mình thấy Alec giống như một storyteller hơn là một ca sĩ thông thường, hát mấy bài nhạc EDM đại trà trên thị trường.

Continue reading “Đôi điều về Alec Benjamin”