Posted in Confessions, Tản mạn

Tuổi trẻ mà không đau, thì sao mà trưởng thành?

Trong 2 năm trở lại đây, từ lúc quyết định chuyển ngành, cái cảm giác trống rỗng, lênh đênh vô định của mình dần biết mất. Khi có mục tiêu để cố gắng mỗi ngày, mình phải lên kế hoạch để sắp xếp cuộc sống vô cùng chi tiết. Từ việc ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc, tự học, học võ, shopping, dọn dẹp, ủi đồ, rồi cả đi chơi với bạn bè và người yêu. Continue reading “Tuổi trẻ mà không đau, thì sao mà trưởng thành?”

Posted in Confessions

Tâm thư gửi Confession #39

Nếu bạn nào mới theo dõi blog mình, đọc tiêu đề hẳn sẽ thắc mắc vì sao bài trước còn Confession #26 mà bài này qua tới #39. Đơn giản là vì một vài Confessions có phần riêng tư và được yêu cầu không đăng công khai, nên mình chỉ có thể phản hồi riêng qua email. Riêng với lá thư này, mình mạn phép xin được chia sẻ, bởi mình nghĩ, việc hoang mang về định hướng trong tương lai ở độ tuổi đôi mươi không phải chỉ là câu chuyện của mình người viết, mà còn là vấn đề mà rất nhiều bạn đọc ở đây đang gặp phải. Hi vọng rằng những dòng hồi đáp của mình này sẽ phần nào giúp mọi người có thể tìm thấy một góc nhìn, có thêm một hướng đi.

Continue reading “Tâm thư gửi Confession #39”

Posted in Confessions

Tâm thư gửi Confession #25

Mình nhận được lá thư này từ đầu tháng 1, nhưng mãi không biết đáp lại thế nào. Hôm rồi đọc được vụ việc của bạn Lưu Học Châu trên Weibo, mình rất đau lòng. Nó như lời nhắc nhở rằng, bằng mọi giá mình phải phản hồi lại lá thư này, bởi đọc kỹ lại, nó không còn là chiếc Confession tâm sự thông thường nữa, mà giống như một lời cầu cứu. Mình biết là những lời này có chăng chỉ tựa như thuốc giảm đau tạm thời, thuốc trị bệnh thật sự chỉ có em ấy mới tìm được. Nhưng dù vậy, mình hy vọng nó cũng phần nào xoa dịu và an ủi em, tiếp cho em ấy thêm động lực và niềm tin mà tiếp tục sống. Continue reading “Tâm thư gửi Confession #25”

Posted in Confessions

Tâm thư gửi Confession #24

Quá để tâm đến cách nhìn của người đời, sống nơm nớp lo sợ vì e rằng một ngày nào đó sẽ bị phát hiện ra mình không giỏi như vậy. Cất mọi cảm xúc, vùi chôn điều mình thích, đeo chiếc mặt nạ mà mọi người muốn xem, làm những việc mà người đời cho là đúng. Tỏ ra vui vẻ, khiến bản thân trông thật tài năng. Ngày này qua tháng khác, chúng ta sống như một cái máy, dần dà quên mất rốt cuộc mình là ai, ban đầu mình muốn gì, và tại sao mình lại đang làm những việc này. Đến một ngày, ta chợt nhận ra, mình lạc lối rồi.

Continue reading “Tâm thư gửi Confession #24”

Posted in Confessions

Tâm thư gửi Confession #23

Mình vô tình lang thang trên Spotify để nghe list nhạc của chị Sasha Sloan thì lại lạc vào “Góc nhỏ của Annie”. Thú thật thì mình lúc đầu k có hứng thú đâu, vì mình ít khi theo dõi blog lắm. Nhưng mà nghe cái tên tự nhiên thấy cũng có vẻ dễ gần nên mình đã vào xem thử. Tuy chưa bao giờ biết đến blog của bạn trước đây, nhưng mà mình thấy những bài về kinh nghiệm bạn chia sẻ rất gần gũi, mình thấy bản thân của mình những năm tháng trước và hiện tại mình trong đó, thực sự rất giống!! Continue reading “Tâm thư gửi Confession #23”

Posted in Confessions, Kinh nghiệm

Confession #7: Tuổi 17, hiện thực và lý tưởng

“Ngày 13/8/2021 Thời tiết hôm nay phảng phất mưa nhẹ, những hạt mưa ấy không khỏi khiến cho bản thân suy nghĩ về tương lai. Trong tâm tư của một cô gái 17 tuổi đang mang nhiều cảm xúc hỗn độn, phức tạp. Tuổi 17, đã đến lúc phải suy nghĩ về tương lai, về lựa chọn của mình. Continue reading “Confession #7: Tuổi 17, hiện thực và lý tưởng”

Posted in Confessions

Tâm thư gửi Confession #6

Em từng có người yêu, cùng lớp, đã chia tay một năm, em là người nói ra điều đó. Đến giờ sau khi đã qua một năm, em vẫn rât thích bạn ấy, dù em biết là không nên dây dưa, nhưng hầu như sau khi chia tay em đều để ý đến từng chi tiết của bạn ấy. Giờ bạn ấy đang trong một mối quan hệ không phải người yêu cũng không phải bạn bè với một bạn gái khác trong lớp, đều có nhưng hành động khá là “dễ thương” với nhau. Giờ em nên làm gì ạ? Bạn gái đó chính là người đã phá vỡ mối quan hệ giữa chúng em. Giờ em nên làm gì để chú tâm vào học hành ạ? Continue reading “Tâm thư gửi Confession #6”

Posted in Confessions

Lời hồi đáp gửi tặng Confession #5

Đọc tiêu đề bài viết này, có lẽ bạn sẽ thắc mắc, tại sao nó không phải là Tâm thư gửi tặng Confession #5 như những Confession khác phải không. Đơn giản chỉ vì chủ nhân của Confession này không nhờ mình giải đáp hay nhờ tư vấn gì cả, mà đơn giản chỉ là muốn bàn luận và trao đổi một vấn đề hơi hại não mà thôi. Mình rất cảm kích bạn ấy, vì nhờ vậy mà mình có dịp lục lại mớ kiến thức lượm lặt trước giờ, gom lại và hồi đáp một cách có hệ thống. Continue reading “Lời hồi đáp gửi tặng Confession #5”