Posted in Confessions

Tâm thư gửi Confession #6

Em từng có người yêu, cùng lớp, đã chia tay một năm, em là người nói ra điều đó. Đến giờ sau khi đã qua một năm, em vẫn rât thích bạn ấy, dù em biết là không nên dây dưa, nhưng hầu như sau khi chia tay em đều để ý đến từng chi tiết của bạn ấy. Giờ bạn ấy đang trong một mối quan hệ không phải người yêu cũng không phải bạn bè với một bạn gái khác trong lớp, đều có nhưng hành động khá là “dễ thương” với nhau. Giờ em nên làm gì ạ? Bạn gái đó chính là người đã phá vỡ mối quan hệ giữa chúng em. Giờ em nên làm gì để chú tâm vào học hành ạ?


Chào em,

Lời đầu tiên, cho phép chị chia buồn với em vì đã có một kết thúc không mấy đẹp đẽ với người bạn trai trước. Khoan đã nói đến việc em còn thích bạn ấy không, hay em cảm thấy khó chịu với việc bạn nữ trong lớp và bạn trai cũ hay nhăng nhít dễ thương với nhau, chị muốn em hồi tưởng và tự mình thành thật trả lời câu hỏi sau:

“Vì sao trước đây em lại lựa chọn chia tay với bạn nam đó?”

Thời điểm đó là do em chán ghét bạn nam ấy còn trong mối quan hệ với em nhưng dây dưa với người khác, hay là do em cảm thấy mình thua kém bạn nữ kia và không xứng với bạn trai em nên chủ động chia tay?

Nếu là trường hợp thứ nhất, chị nghĩ em đã làm đúng rồi đấy, bởi vì qua lại với một người lăng nhăng không rõ ràng trong chuyện tình cảm thực sự là đang hạ thấp giá trị của bản thân. Còn nếu là trường hợp thứ hai, thì chị nghĩ mỗi người đều có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. Em nghĩ mình thua kém bạn nữ kia và bạn nam không còn thích em nữa, không phải vì em không đủ tốt, mà chẳng qua vì bạn nam ấy nghĩ “em không còn đủ tốt trong mắt bạn ấy nữa”. Nhưng điều đó cũng đâu thay đổi được con người em, vốn từ trước giờ đã như vậy. Thế nên, không việc gì phải vì người khác mà dằn vặt suy nghĩ rồi tự khiến mình buồn bã, thậm chí ảnh hưởng đến việc học hành cả. Thật sự không đáng em à.

Còn việc bạn nữ kia biết bạn nam đang trong mối quan hệ với em nhưng vẫn theo đuổi thì đó là lựa chọn của bạn ấy. Chướng mắt thiệt, nhưng đó cũng là một cách để thử lòng bạn trai em thôi. Nếu như bạn trai em đổ bạn nữ đó, thì chị nghĩ, cũng chẳng có gì để nuối tiếc cả. Nói tếu một chút thì, tại sao mình phải suy nghĩ nhiều vì một “tra nam” và một “trà xanh” vậy em? Không phải đi với nhau “xứng đôi vừa lứa” quá còn gì.

Ngoài ra thì, việc em còn để ý đến bạn nam đó, em vẫn còn nhớ bạn ấy cũng khó tránh khỏi, vì dù gì cả hai cũng từng có khoảng thời gian bên nhau vui vẻ. Sau mỗi một mối tình, ai cũng cần một khoảng thời gian để bước ra khỏi nó, làm quen với cô đơn và tự mình vực dậy tinh thần. Và một khi em hiểu làm rõ được lý do tại sao mình chủ động chia tay, chị muốn em hãy tự nhắc nhở bản thân mình: Mối tình này đã thật sự kết thúc rồi.

Cuộc đời này rất dài, những tháng năm tiếp theo em sẽ gặp rất nhiều người thậm chí còn tốt hơn, thú vị hơn, phù hợp với em hơn bạn nam kia. Bây giờ em vẫn còn là học sinh, việc quan trọng nhất là học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng, cố gắng để trở nên ưu tú hơn. Sống tốt vì chính bản thân mình. Bởi vì khi em trở nên ưu tú hơn rồi, nhìn lại quá khứ, em sẽ thấy mối tình kia thực ra chỉ là những phiền não vụn vặt, đôi nam nữ đó còn không đáng để em phải bận lòng.

Chị hy vọng em sẽ nhìn thấu được bản thân và dũng cảm đi về phía trước.

Mong rằng những điều tốt đẹp rồi sẽ đến với em. Cố lên em nhé!

Love always,
_Annie


Góc nhỏ của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho tất cả bạn đọc và không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của bạn là điều không thể thiếu giúp blog tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ cho blog tại ĐÂY nhé! ^^

Bình luận