Posted in Tản mạn

Thế giới của người trưởng thành

Có khi nào chạy miệt mài trên đường đời, bạn dừng lại ngắm nhìn thế giới và nhận ra mọi thứ đã thay đổi, bao gồm cả bản thân?

Những người bạn thời đi học, đứa đã kết hôn, đứa vào Nam ra Bắc lập nghiệp, đứa vi vu đất Âu trời Mỹ, đứa về quê mở quán buôn bán nhỏ, đứa tay ngang đổi nghề, đứa lại bặt vô âm tín. Những người nghệ sĩ bạn từng điên cuồng hâm mộ, người sự nghiệp thăng hoa, người lui về ở ẩn, cũng có người, chẳng còn nữa. Continue reading “Thế giới của người trưởng thành”

Posted in Tản mạn

Ý nghĩa thật sự của du lịch

Với bạn du lịch là gì?

Nhiều năm về trước, mình từng là một kẻ du lịch vô cùng nông cạn. Mình ngốc đến nỗi chỉ đi đến những nơi mà mình muốn check-in, chụp vài tấm hình xinh xắn rồi đăng lên mạng xã hội, như một cách để chứng minh rằng bản thân thật cool, còn trẻ mà đã đi qua rất nhiều nơi. Chính vì đi với tâm thái như vậy, mình đã bỏ qua rất nhiều phong cảnh đẹp và câu chuyện hay. Continue reading “Ý nghĩa thật sự của du lịch”

Posted in Tản mạn

Kẻ “thầm lặng” trên mạng xã hội

Có một loại người, chính là luôn đọc đủ loại bài viết và tin tức bát quái trên mạng xã hội, thích lắm mới nhấn like hoặc thả tim, thỉnh thoảng haha, nhưng tuyệt nhiên sẽ không đi comment. Nếu thấy hay, có share thì cũng để trạng thái riêng tư. Continue reading “Kẻ “thầm lặng” trên mạng xã hội”

Posted in Tản mạn

Vào Sài Gòn, tại sao không?

Vậy là đã nửa tháng trôi qua kể từ ngày mình đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, chính thức vào Sài Gòn để bắt đầu cuộc sống mới ở đây. Lu bu chuyện tìm trọ, dọn đồ đạc, rồi chạy đôn chạy đáo phỏng vấn chỗ này chỗ nọ, đến hôm qua bên AZDIGI nhắc thanh toán hosting mình mới chợt nhớ blog bữa giờ bỏ quên vẫn chưa viết bài nào. Thôi thì ngoi lên chia sẻ với mọi người vài trải nghiệm của mình trong những ngày qua. Continue reading “Vào Sài Gòn, tại sao không?”

Posted in Tản mạn

Lá thư trong chai

Khi lướt một vòng trên Facebook, mình đọc được đủ loại status và story của bạn bè. Họ cập nhật những việc diễn ra trong ngày, vui có, buồn có, dở khóc dở cười cũng có, đủ chuyện trên trời dưới đất. Nhiều bạn thường xuyên đăng những chi tiết không liên quan và khá buồn cười về cuộc sống của bản thân lên mạng xã hội một cách thường nhật. Thực ra mình cũng từng như vậy. Thời cấp 3 mình mặn lắm, thấy điều gì hay ho cũng đăng lên mạng xã hội hết. Khi vào đại học rồi mới bớt trẻ trâu, dọn dẹp lại cái wall trên Facebook cũng tốn của mình cả mấy ngày trời. Continue reading “Lá thư trong chai”

Posted in Tản mạn

Những chú chim đen trong game Monument Valley

Ở chương 5 game Monument Valley, hình ảnh những chú chim màu đen với chiếc mỏ nhọn gào thét mỗi khi Ida đến gần đã khiến mình suy nghĩ rất nhiều. Làm thế nào để Ida vượt qua những chú chim này? Hay là mặc kệ tiếng kêu khó nghe đó, cứ để cô xuyên qua chúng được không? Continue reading “Những chú chim đen trong game Monument Valley”

Posted in Tản mạn

Sống hay được sống

Mỗi người sẽ thông qua những phương thức khác nhau để biểu đạt cảm xúc của mình. Có người thể hiện, có người khỏa lấp, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, nỗi bi ai và thống khổ trên đời là điều khó tránh khỏi. Mình tin là ai trong chúng ta cũng từng có một khoảng thời gian trầm mặc trong đau khổ và tuyệt vọng như vậy. Continue reading “Sống hay được sống”

Posted in Tản mạn

Chút trầm mặc trước bức ảnh “La Jeune Fille a la Fleur”

Bức ảnh mà chúng ta đang xem đây là một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất của nhà nhiếp ảnh kỳ cựu người Pháp Marc Riboud, có tên là “Bông hoa trước nọng súng lưỡi lê” (The Ultimate Confrontation: The Flower and the Bayonet / La Jeune Fille a la Fleur). Continue reading “Chút trầm mặc trước bức ảnh “La Jeune Fille a la Fleur””