Posted in Văn học

[Review] Đêm thẳm trời sao – Jimmy Liao

“Đêm thẳm trời sao” với mình là một quyển tranh sách rất đặc biệt, bởi mình đọc nó không phải với tâm thế khám phá, mà là để so sánh với bản điện ảnh “Khung trời sao” mình đã coi trước đây. Tuy vậy, khép quyển sách lại, mình có thể nói rằng cả phim và truyện đều thật tuyệt vời. Continue reading “[Review] Đêm thẳm trời sao – Jimmy Liao”

Posted in Văn học

[Review] Vầng trăng quên lãng – Jimmy Liao

Phải chăng những thứ vì không có được nên mới cảm thấy quan trọng? Còn những điều hiện hữu thường nhật lại trở nên bình thường hoá, chẳng đáng để tâm? Đó là nỗi băn khoăn của mình sau khi gấp quyển sách tranh thiếu nhi Vầng trăng quên lãng của Jimmy Liao. Continue reading “[Review] Vầng trăng quên lãng – Jimmy Liao”

Posted in Văn học

[Review] Một toà thành đang chờ anh – Cửu Nguyệt Hi

Vừa đọc lại Một toà thành chờ anh của Cửu Nguyệt Hi, đến nay đã là lần thứ 3 nhưng vẫn vô cùng cảm động. Đây có lẽ là một trong số ít những tác phẩm của Cửu Nguyệt Hi khiến mình cảm thấy cực kỳ mãn nguyện sau khi gấp sách lại. Một kết thúc viên mãn khiến mình không cầm được nước mắt. Continue reading “[Review] Một toà thành đang chờ anh – Cửu Nguyệt Hi”

Posted in Điện ảnh, Văn học

[Review sách] The perks of being a wallflower – Stephen Chbosky

“The perks of being a wallflower” trước giờ luôn nằm trong list những movie tuổi teen mà mình cực thích, thỉnh thoảng cao hứng mình sẽ xem lại. Bộ phim và tiểu thuyết gốc chắc đã quá nổi tiếng với các anh chị thời cuối 8x đầu 9x, mà mình có lẽ được tiếp thu cái văn hóa phim ảnh và sách báo từ bà chị nên gu phim và truyện của mình có hơi cũ một chút so với bạn bè cùng lứa. Continue reading “[Review sách] The perks of being a wallflower – Stephen Chbosky”

Posted in Văn học

[Review] Âm thanh của sắc màu – Jimmy Liao

Thời học cấp 3, mình từng đọc truyện ngắn “Rẽ trái, rẽ phải” và coi phim chuyển thể do Kim Thành Vũ và Lương Vĩnh Kỳ thủ vai. Mình rất thích cốt truyện và những ý nghĩa đằng sau nó, nhưng lại không biết bộ phim được phỏng theo truyện của Jimmy Liao. Continue reading “[Review] Âm thanh của sắc màu – Jimmy Liao”

Posted in Điện ảnh, Văn học

[Review] Tương Dạ – Miêu Nị (phần đầu)

Gần đây mình có đọc một truyện, tên là Tương Dạ (có nơi ghi là Tướng Dạ), của Miêu Nị. Thể hoại tiên hiệp, kiếm hiệp xen lẫn xíu xíu tình cảm. Nói đến cơ duyên đọc truyện thực ra cũng chả có chi. Hôm nọ coi FMV trên Youtube, tình cờ thấy cái ảnh trailer đẹp đẹp nên coi. Thế là mấy ngày liền coi miết không chán. Continue reading “[Review] Tương Dạ – Miêu Nị (phần đầu)”

Posted in Văn học

[Review] Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyen

Đọc quyển sách này với mình âu cũng là cái duyên. Dù được một chị người quen trong CLB tiếng Nhật review nhưng mình chần chừ mãi không mua. Sách self-help tuy rất hay và bổ ích nhưng để áp dụng thì rất khó vì suy cho cùng đều được đúc rút từ kinh nghiệm sống và làm việc của người khác. Mình luôn cho rằng, chỉ có những gì bạn trải qua thì bạn mới thấm thía và cảm nhận đong đầy từng giọt ý nghĩa của nó. Continue reading “[Review] Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyen”

Posted in Văn học

[Review] Sẽ có cách, đừng lo | Tuệ Nghi

Với những bài học mà tác giả quyển sách này đã chia sẻ, mình không có gì để bình luận cùng mọi người. Bởi mình còn trẻ, vẫn còn rất nhiều thứ cần học, có những thứ mình chưa trải qua nên dù thấy đúng mình cũng chỉ biết ghi nhận mà thôi. Nhưng mình vẫn khuyên: nên đọc. Vì sao? Continue reading “[Review] Sẽ có cách, đừng lo | Tuệ Nghi”

Posted in Văn học

[Quote] Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

  1. Chúng ta cứ nghĩ rằng mình sống vui vẻ, sống tích cực biết bao, cứ nghĩ mình có thể dùng sự bận rộn để khỏa lấp sự cô độc, cứ nghĩ rằng thời gian qua đi thì có thể quên quá khứ, chỉ đến khi sự cô độc chiếm lĩnh trái tim thì cuối cùng mới nhận ra, cảm giác lạnh thấu xương này là cái lạnh của nhân tình thế thái.

  2. Những thứ có độc bao giờ cũng khiến người ta say mê, cũng dễ khiến người ta nghiện, mà nghiện những thứ này thường rất khó cai. Ví dụ như, say mê tình yêu.

  3. Hoa ven đường nở như gấm, mạnh mẽ như tường vi, tất cả mọi đau đớn cuối cùng cũng quay về, bạn đột nhiên phát hiện ra, tất cả những thứ đã qua trong tuổi thanh xuân, dù là đau đớn, dù là buồn thương, vẫn đẹp tới nao lòng.Trong tuổi thanh xuân luôn có hai chữ sáng lấp lánh, bạn nhìn kĩ lại, thì ra là hai chữ: bất hối.