Posted in Tản mạn

Nhân sinh thật ngắn ngủi

Hôm qua lên mạng lướt chơi rồi viết vài dòng, không ngờ lại đọc được tin dữ Kiều Nhậm Lương qua đời ở tuổi 29. Rồi cả chuyện netizen bên Trung bêu rếu Trần Kiều Ân vì sao bạn thân qua đời nhưng weibo lại chẳng có động tĩnh gì cả.

Thiết nghĩ, nhân sinh thật ngắn ngủi. Điều gì đã làm một chàng trai đang trên đà tiến của sự nghiệp phải kết liễu cuộc đời mình như vậy. Rốt cuộc, trong những tháng trên đời, nụ cười thường trực trên môi của người đó là thực? Tuy mình không phải fan của Kimi nhưng đọc tin cũng thấy đau lòng, là fan chắc chịu không nổi.

Về việc Ân bị bêu xấu, mình thật chẳng hiểu không biết từ lúc nào người ta lấy cái tài khoản cá nhân trên mạng xã hội ra làm thước đo nhân cách con người. Như trước đây mình đã nói, đó chẳng qua chỉ là một chi tiết của câu chuyện mà thôi. Họ là ai mà có quyền phán xét hay nhận định cả một con người?

Thực cảm tạ ông trời vì đã cho mình sống đến bây giờ. Tuy trải qua rất nhiều đau khổ, đã từng đi qua giai đoạn trầm cảm và u uất nhưng mình biết cuộc sống vẫn là một ẩn sô,́ có biến hạnh phúc và có biến đau khổ. Và hơn thế chúng đáng để mình thử và trải nghiệm. Mình không hy vọng bản thân sẽ mãi vui vẻ, vì mình biết đó là điều không thể, gieo hy vọng sẽ có ngày gặt thất vọng.

Chỉ là, dù gì vẫn phải sống, tốt ngày nào, hay ngày ấy.

Bình luận