Posted in Văn học

[Review] Ai còn chờ ai giữa mùa hoa nở | Sói Xám Mọc Cánh

Đây là quyển đầu tiên mình đọc trong hệ liệt viết về 6 anh em kết nghĩa Lương Thị. Nếu đứng ra so sánh thì có lẽ mình tâm đắc quyển này nhất. Câu chuyện không chỉ có tình yêu của hai nhân vật chính là Diệp Mộc và Dung Nham, mà còn kể về thế giới giải trí đẹp đẽ nhưng đen tối – giới showbiz.

Nhiều người nói họ không quên được mối tình của Kỷ Nam (Tiểu Tứ) và Dung Nham. Nhưng mình vẫn thích cặp Dung Nham và Diệp Mộc nhất, đặc biệt rất thích Diệp Mộc. Cô từ nhỏ đã không được sống trong một gia đình trọn vẹn. Cha bỏ bỏ mẹ con cô đi khi cô còn nhỏ, vì vậy trong tiềm thức cô cảm thấy rất mâu thuẫn với mẹ mình. Một mặt cãi nhau chí choé, mỉa mai đay nghiến với bà mẹ Tề Ức Mỹ Diễm rồi chạy tới Thành phố C để tự lập, nhưng trong lúc cô mềm yếu nhất lại nằm trên giường bệnh mà kêu “Mẹ…Mẹ…”.

Tình cảm giữa Diệp Mộc và Lê Cận Thần đến rất nhanh và cũng đi rất nhanh. Ngay khi mới bắt đầu, cô đã nói với cô bạn thân của mình rằng, cô không có ý định lâu dài với người đàn ông này. Theo mình, có lẽ là cô choáng ngợp trước tình cảm và sự theo đuổi nồng nhiệt của anh nên mới đồng ý làm bạn gái anh. Giả dụ như, đêm hôm ấy, không phải là Cận Thần mà là Dung Nham đưa cô về, trong lúc yếu mềm nhất liệu cô có trở thành của Cận Thần không?  Sự trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ của cô làm cho Lê Cận Thần, người mà ban đầu theo đuổi cô với mục đích tiếp cận Lương Thị lại rơi vào lưới tình thật sự. Cô như ánh sáng chiếu rọi cái thế giới u ám của anh – thế giới chỉ có đồng tiền, lợi ích cá nhân và gia nghiệp. Đương lúc tình yêu của họ đẹp nhất, cô phát hiện anh có người phụ nữ khác, mà đau đớn hơn lại chính là người mà cô ghét nhất, hận nhất – Trần Phái Phái.

Ngay lúc cô trở nên tuyệt vọng nhất, một Dung Nham ân cần, một Dung Nham chân thành đến bên cô. Anh là chàng trai mà lần đầu tiên cô gặp đã cảm thấy như có hào quang toả sáng. Thật ra lúc còn yêu Cận Thần, cô đã từng rung động trước anh, chỉ có điều, cảm xúc ấy và tình cảm anh em lẫn lộn, cô không tài nào nhận rõ. Để rồi sau đó, khi cô cần một người vỗ về và chăm sóc, anh đi vào trái tim cô như điều mà chúng ta có thể dự đoán được.

Người ta thường nói, tình yêu đẹp nhất vào lúc chưa yêu nhau. Tình yêu của Dung Nham và Diệp Mộc chính là kiểu như vậy. Diệp Mộc đến với anh trong lúc mà cô vừa mới kết thúc một mối tình. Cô gái trẻ tuổi nông nổi và một công tử đào hoa đã có vị hôn phu, gia thế hiện hách ở bên nhau, lâu dài, ắt có mâu thuẫn. Cô ngày càng mất tự tin về bản thân mình, cô cảm thấy mình không xứng với anh. Anh lại cảm thấy cô không nghĩ cho anh, chưa đặt mình vào vị trí của anh mà nghĩ suy. Tình yêu của họ đẹp nhưng lại có quá nhiều thứ chi phối. Nhất là lúc ấy, lại có một Lê Khanh Thần đứng giữa. Lúc cô nghe được cuộc nói chuyện của anh và bố anh khi nhờ giúp đỡ Khanh Thần, tất cả như vỡ oà.  Dung Nham bị tai nạn vì hiểu lầm Diệp Mộc, đau đớn hơn khi cô “đào” Trương Lâm mà cô tin tưởng nhất, do chính tay cô giúp đỡ lại bắt tay cùng Khanh Thần giáng thêm một búa vào tình cảm đương nứt rạn giữa hai người. Cô rời thành phố C theo tour diễn Lô Căng đi từ nơi này đến nơi khác. Anh chạy theo cô như một thằng điên trong năm đầu, và đến cuối cùng lại chọn cách cùng cô bình yên suy nghĩ lại trong những tháng năm xa nhau. Có lẽ. nếu không có cuộc tai nạn trời đánh ấy và hai năm cách xa nhau, hai người bọn họ sẽ không đến được với nhau. Nút thắt được mở, Dung Nham cũng hiểu rằng:

Tình yêu nên làm cho con người ta tự do, khiến cuộc sống của người được yêu phong phú hơn, từ đó làm cho cuộc sống càng trở nên tươi đẹp.

Có lẽ đây là thông điệp tình yêu mà tác giả muốn gửi đến cho những cặp tình nhân đang yêu nhau. Nếu bạn yêu một ai đó, bạn hãy cho người còn lại một chút không gian tự do, bởi vì tình yêu làm cho ta ích kỷ và nhỏ nhen nên những bao dung trong tình yêu là điều không thể thiếu. Và điều tuyệt vời nhất là, những người yêu nhau rồi sẽ về bên nhau.


Góc nhỏ của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho tất cả bạn đọc và không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của bạn là điều không thể thiếu giúp blog tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ cho blog tại ĐÂY nhé! ^^

Bình luận