Posted in Review, Văn học

[Review] Sẽ có cách, đừng lo | Tuệ Nghi

Với những bài học mà tác giả quyển sách này đã chia sẻ, mình không có gì để bình luận cùng mọi người. Bởi mình còn trẻ, vẫn còn rất nhiều thứ cần học, có những thứ mình chưa trải qua nên dù thấy đúng mình cũng chỉ biết ghi nhận mà thôi. Nhưng mình vẫn khuyên: nên đọc. Vì sao?

Đây không phải cuốn sách thuộc kiểu: Hạt giống cho tâm hồn hay Bí quyết bạc tỷ mà là những mẫu chuyện nhỏ trong cuộc sống thường nhật của tác giả, chị đã trải qua hoặc quan sát được. Nói nôm na chính là những bài học nhỏ của trường đời đấy. Bạn đọc sẽ thấy mình hoặc không thấy mình ở những câu chuyện ấy nhưng luôn học được một vài thứ qua quyển sách này. Có vị ngọt cũng có vị đắng chát của trưởng thành. Đời mà!

Không giống như mấy quyển ngôn tình 5 xu hay núi sách science fiction kia, quyển này mình đọc chậm rãi, mỗi ngày một ít. Vì kinh nghiệm là thứ được đúc kết qua nhiều năm, đọc vèo một cái thì chỉ thấy được cái mặt nổi, như vậy là không công bằng với người viết. Giống như bạn tập thể hình, mỗi ngày tập một tí thì cơ sẽ to ra chứ đâu phải tập điên cuồng 1 ngày là nó to liền đâu. Hihi.

Hơn nữa, mình cũng thích cảm giác mỗi ngày một ít như vậy. Giữa sách và thực tiễn luôn có sự khác biệt. Khi bạn bóc được lớp vỏ của lý thuyết sau đó đem tra vào cuộc sống. Không phải lúc nào cũng đúng nhưng cảm giác đó rất tuyệt.

Thế đấy, đâu chỉ đọc một cuốn sách là thưởng thức nội dung đâu nhỉ?


Góc nhỏ của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho tất cả bạn đọc và không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của bạn là điều không thể thiếu giúp blog tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ cho blog tại ĐÂY nhé! ^^

Bình luận