Posted in Tản mạn

Khi niềm tin đặt sai chỗ

Hôm vừa rồi khi bạn mình share stt bóc phốt Kiên Trần, mình còn bán tin bán nghi. OMG! Wtf?! Chuyện này không phải sự thật. Tát tao phát đi. Mình còn đi check lại thông tin rất nhiều lần, kiểu không thể tin nổi luôn ấy.

Sau khi đọc stt ảnh xong, mình buồn nguyên ngày đó và cả hôm sau. Đơn giản vì ảnh là người mà mình follow từ rất lâu rồi, khi ấy ảnh còn chưa nổi, Facebook chỉ có vài trăm người follow, vẫn siêng làm Radio và đăng trong group Tự học IELTS 9.0. Thật lòng mà nói, mình được truyền cảm hứng rất nhiều từ ảnh. Mình có đủ dũng khí để tự học tiếng Anh và xài thành thạo như ngày hôm nay một phần là nhờ đọc sách và nghe radio của ảnh. 

Anh Kiên với mình mà nói không phải idol, cũng không phải thánh thần các kiểu. Ý kiến của ảnh có cái mình đồng tình, cái không đồng tình. Thấy hay thì mình like hoặc share, không hay thì lướt. Sau này, khi bắt đầu xuất bản sách và thành công hơn rồi, mình thấy phát ngôn của anh càng ngày càng quá. Đặc biệt sau đợt anh tiết lộ có người yêu, bắt đầu lên giọng kiểu phụ nữ phải thế này phải thế kia, phải kết hôn sớm, phải hạ thấp cái tôi xuống, nếu không sẽ ế chỏng ế chơ. Mình đọc điên gan kinh khủng, chẳng hiểu sao có nhiều bạn nữ ở dưới vẫn cmt ủng hộ!!!

Và thiệt tình, drama bằng giả đợt này khiến mình cực kỳ thất vọng vì cách phản hồi của ảnh. Viết 3 cái stt dài ngoằng, né Đông tránh Tây, đổ lỗi và đá xéo, chưa kể còn xoá hết mấy cmt negative, rồi block luôn Facebook.

Bị người khác hãm hại và làm giả bằng là 2 việc hoàn toàn khác nhau. SAI chính là SAI. Nếu như ảnh chỉ đăng một stt ngắn gọn thừa nhận và xin lỗi mọi người, có khi mình cũng sẽ chóng quên, vì không thể phủ nhận những bài viết chất lượng, những việc ảnh làm cũng có ảnh hưởng tích cực và đóng góp cho cộng đồng. Trẻ tuổi ai mà không từng phạm sai lầm? Đằng này ảnh viết nhiều nhưng chẳng đi vào trọng tâm, hoàn toàn chẳng phải style gọn và chuẩn trước kia. Giọng văn đọc kỹ lại rất là láo, kiểu: Ời tao làm sai nhưng đời còn lắm thằng còn làm xằng làm bậy hơn tao. Tiền sách kiếm được chả là cái đếch gì với tiền tao làm ra bên này. Và từ rất lâu rồi tao chẳng còn đả động gì đến IELTS nữa. 

Logic quái quỷ gì vậy???

Thế mấy người mà anh lớn tiếng phê bình dối trá, mấy chiêu trò truyền thông mà họ xài trước giờ đều là nước đổ lá khoai à? Anh dính phốt rồi anh lôi ra xài lại?

Mình càng nghĩ lại càng điên máu. Càng nghĩ lại càng thất vọng, càng thất vọng lại càng buồn. Nói chung là tức không chịu được. Không ngờ được ảnh lại là người như vậy.

Cục đá này thả đột ngột cái ầm vào đầu mình, khiến mình thật là sáng mắt ra. Trên đời này đúng là không thể tin ai tuyệt đối được.

Chỉ biết thở dài ngao ngán. Haiz…


Góc nhỏ của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho tất cả bạn đọc và không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của bạn là điều không thể thiếu giúp blog tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ cho blog tại ĐÂY nhé! ^^

One thought on “Khi niềm tin đặt sai chỗ

Bình luận