Posted in Tản mạn

Lift up your mood

Bây giờ có lẽ đã không còn sớm, nhưng cũng chưa chắc đã muộn. Nói cho cùng, cuộc đời này là của mình, muốn vẽ muốn xé thế nào cũng do mình mà thôi. Không thể thỏa hiệp cũng không thể chấp nhận, lại càng không thể thay đổi hoàn cảnh, vậy thì chỉ có còn cách thay đổi chính bản thân mình. Mà điều đầu tiên đó là đổi thái độ, lạc quan hơn và tin vào chính mình.

Vấn đề chính là cơ hội. Vấn đề luôn cần được giải quyết. Khi giải quyết nhất định sẽ học được nhiều thứ, từ đó sẽ mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn. Kết quả dù thành công hay thất bại quan trọng, nhưng không đến mức chỉ lao thân vì nó. Quá trình vẫn đáng để xem xét. Vì người đời sẽ chỉ nhìn kết quả để phán xét, bản thân đã nỗ lực hay ăn may chỉ có mình mới biết. Nhận thức được thành công hay thất bại là công việc của mình, không phải của người đời.

20 là độ tuổi của việc làm thử, mạo hiểm, trải nghiệm và luôn sẵn sàng thất bại. Ngã đau không? Đau! Nhất định sẽ đau. Nhưng không đau thì sẽ không nhớ.

Làm tới đi, những kẻ hù dọa rằng mình sẽ thất bại cứ mặc kệ, chúng có giúp được mình tí nào đâu. Nói mỏi miệng rồi cũng im thôi. Tâm không vững thì thua rồi, thua chính bản thân mình!

Vì vậy, cố lên!


Góc nhỏ của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho tất cả bạn đọc và không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của bạn là điều không thể thiếu giúp blog tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ cho blog tại ĐÂY nhé! ^^

Bình luận