Posted in Điện ảnh

[Review] Người hùng không súng | Hacksaw Ridge

Phim chiến tranh chưa bao giờ là thể loại yêu thích của mình. Một ngày chủ nhật bình thường, mình đọc báo và thấy Hacksaw Ridge cũng là điểm sáng của Oscar năm nay. Vì tò mò ko biết diễn xuất anh Nhện Andrew Gadfield có khá chút nào không nên mình quyết định coi thử, và rồi mình đã thật sự xúc động. Bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của người lính Desmond Doss (Andrew Gadfield), một người lính không súng. Mình sẽ không đi sâu vào phân tích câu chuyện mà chỉ note lại vài thứ hay ho mà mình đúc rút được từ bộ phim.

Andrew Garfield trong phim Hacksaw Ridge
Andrew Garfield trong vai Desmond T. Dos
  1. Chiến tranh thật tàn khốc, nhưng nỗi đau thời hậu chiến còn tàn khốc hơn. Nỗi đau khiến con người bị tha hóa và trở nên dã man, như bố của Desmond vậy. Từ một người đàn ông tốt tính, ông trở nên vũ phu và bạo lực với vợ và con cái.

  2. Niềm tin là sức mạnh. Niềm tin của bạn sẽ định hướng cho đường bạn đi. Tin bản thân, tin những điều bản thân tin. Desmond tin anh có thể trở thành một người lính cống hiến cho tổ quốc mà không cần súng, không phải giết người mà là cứu người. Dù bị đánh đập và bắt nạt bởi những người lính khác, bị bỏ tù bởi từ chối cầm súng, Desmond vẫn kiên quyết làm nghe theo đức tin của mình.

  3. Bạn sẽ không thể biết bạn thân mạnh mẽ như thế nào cho đến khi mạnh mẽ là lựa chọn cuối cùng. Desmond đã lựa chọn ở lại chiến trường để cứu những đồng đội bị thương và mắc kẹt thay vì bỏ đi. “Chúa ơi, xin hãy giúp con cứu thêm một người nữa”. Desmond cứ thế đã cứu được tới 75 người, chỉ một mình anh. Có lúc anh vác, lúc khiêng, lúc lại kéo. Coi phim mình thực sự ấn tượng bởi sự dũng cảm và kiên trì của nhân vật Desmond. Ai chê gì thì chê, biểu cảm của Andrew Gadfield quá tuyệt vời.

Một điểm cộng lớn của Hacksaw Ridge là phần hình ảnh. Rất bi tráng, rất khốc liệt nhưng rất thật. Diễn xuất của anh Nhện cũng tiến bộ thấy rõ, phần đầu phim chưa thực sự thoát vai nhưng những cảnh cuối ở chiến trường thì làm rất tốt. Hơn nữa, tuy là phim đề tài chiến tranh nhưng yếu tố tình cảm cũng được đan xen lồng ghép khéo léo khiến cho bộ phim không quá bi thảm và buồn đau. Những cảnh quay phần đầu bộ phim rất thường nhật nhưng cũng cảm xúc. Phần sau thì quá ấn tượng rồi, tình đồng đội và sự dũng cảm trên nền nhạc và hình ảnh rất tuyệt.

Những bạn đam mê phim lịch sử và chiến tranh thì không thể bỏ lỡ bộ này. Coi xong mà mình bàng hoàng cả một lúc vì xúc động cơ đấy!

Đánh giá: 8/10.


Góc nhỏ của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho tất cả bạn đọc và không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của bạn là điều không thể thiếu giúp blog tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ cho blog tại ĐÂY nhé! ^^

Bình luận