Posted in Tản mạn

Sống vội

Có đôi lúc nhìn lại, bản thân thật sự choáng ngợp với sự thay đổi của mọi thứ xung quanh. Đó không chỉ là diện mạo của mọi người, của từng ngôi nhà, hàng cây, tán lá mà cả chất thi vị và lối sống của xã hội bấy giờ.

Có lẽ, mình cũng đang thay đổi. Chỉ là chậm hơn chút bởi vẫn còn luyến tiếc mình của ngày xưa. Chính là cái cảm giác không muốn trưởng thành nhưng bị ép trưởng thành đó.

Nhiều lúc nói ra vài câu, bày ra chút thái độ trước mặt mọi người, chợt nhận ra bản thân thật ấu trĩ và trẻ con. Ừ thì trước mặt cha mẹ, dù gì mình mãi vẫn là đứa con nít chưa hiểu sự đời.

Sáng nay đi học sớm. À, thực ra cũng chẳng sớm mấy, cố tình đi trễ chút nhưng rốt cuộc vẫn sớm. Định bụng lôi điện thoại ra ôn bài chút thì đột nhiên muốn ngắm nắng trời. Không biết từ lúc nào, điện thoại với mình gắn chặt như hình với bóng. Hóa ra, không chỉ mình, ai cũng bận rộn với chiếc điện thoại thông minh trong tay. Hôm nay cây bị chặt rồi, lá rụng đầy sân hay góc tường phía ô cửa sổ đã được sơn lại, liệu có ai để ý? Mạng xã hội thật sự thú vị vậy sao? Thực sự khiến con người ta đến gần nhau hơn sao? Đăng một dòng status lên có khiến “người quen” của bạn hiểu thêm về bạn hay không? Mọi người truyền tay nhau những mẫu tin vô vị mà chẳng hay đó chỉ là một chuỗi chi tiết được gọt cắt trong câu chuyện. Đôi lúc, mình thấy chán ghét mọi thứ, dường như không còn thứ gì trên đời này có thể tin tưởng hoàn toàn được nữa.

Mình cũng không cần phấn đấu để trở thành một ai đó. Cũng không cần khiên cưỡng làm những việc vô vị mà mình chẳng chút hứng thú. Tuổi đời còn trẻ nhưng tháng năm tồn tại trên cõi này có hạn, cớ gì phải đối xử tàn nhẫn với bản thân như vậy. Nghiêm khắc và quan tâm đến cái tôi cũng tốt, nhưng dù gì, trong ngày vẫn nên để  chút thì giờ để ngắm nhìn thế giới, để biết trong những năm tháng qua, mình đã sống vội vã như thế nào.


Góc nhỏ của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho tất cả bạn đọc và không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của bạn là điều không thể thiếu giúp blog tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ cho blog tại ĐÂY nhé! ^^

Bình luận