Posted in Tản mạn

Tạm biệt 2019 – Một năm đầy sóng gió

Vậy là một năm nữa lại trôi qua. Tối qua dân tình đổ ra đường đi countdown và coi pháo bông, còn mình thì nằm chết dí ở nhà coi phim rồi đọc cho xong quyển sách ưa thích. Leo lên giường và từ từ chìm vào giấc ngủ. Càng lớn càng thấy bản thân lãnh đạm.

Lâu lắm rồi mới có một buổi sáng yên bình thế này. Nhâm nhi bát ngũ cốc, lướt instagram rồi uống từng ngụm nhỏ cốc nước ấm. Nhìn bầu trời trong xanh qua ô cửa sổ, bật laptop và bắt đầu viết.

2019 là một năm đầy sóng gió với mình. Nếu như năm 2018 là quãng thời gian đẹp đẽ nhất trong những năm 20, 2019 có lẽ là chuỗi những tháng ngày mình trầy trật và vật lộn với cuộc sống. Cảm giác như tất cả mọi thứ, tất cả những người mình yêu quý đều quay lưng với mình. Có những ngày mệt đến nỗi không còn sức để khóc. Giống như một quả chanh bị vắt đến hết nước, héo quắt.

Trưởng thành, hóa ra tàn khốc đến như vậy.

Tuy vậy, mình vẫn muốn chầm chậm nhìn lại chặng đường mình đã đi qua. Bởi lẽ những trải nghiệm mà mình có trong năm qua có lẽ sẽ không lặp lại nữa.

(1) Trở về sau chuyến trao đổi thiên đường ở châu Âu, học sấp mặt để thi cho qua môn 12 môn trong một kỳ.

(2) Cùng nhóm bạn đại học làm xong dự án Fashion Show môn Quản trị thương hiệu. Chuỗi ngày cãi nhau ỏm tỏi và giận nhau đến tím mặt. Ấm ức nhưng không khóc được trong quãng thời gian dài.

(3) Đi thực tập tại một công ty IT, lần đầu làm MC. Và thề là sẽ không bao giờ làm MC nữa.

(4) Vừa thực tập vừa học thể dục bù cho kỳ 2 năm 2 nghỉ vì gãy chân.

(5) Gia đình lục đục, cãi nhau không nhìn mặt với người nhà. Tối khóc sáng hôm sau tươi rói đi thực tập. Gần như rơi vào tình trạng trầm cảm. Ước gì ngày mai đừng tới nữa. Sau đó vì coi một bộ phim mà tự dưng thông suốt.

(6) Nội dung cốt lõi của luận văn viết trong 1 tuần trước khi nộp. Sáng hôm nộp còn ngồi làm Reference.

(7) Thót tim vì cuối cùng cũng tốt nghiệp được đúng hạn. Được thủ khoa đầu ra một cách vi diệu.

(8) Chuỗi ngày không biết tôi là ai, đây là đâu. Nhiều công ty và người quen ngỏ lời đi làm. Từ chối hết.

(9) Tiếp tục chiến tranh lạnh với người nhà. Bế tắc.

(10) Ngồi ở nhà học hết khóa học này đến khóa học khác. Vẫn không biết phải chọn lựa lối đi nào. Đóng băng gần 3 tháng.

(11) Nghe Podcast Millenial, được truyền cảm hứng, muốn nghiêm túc viết. Lập WebsiteFanpage Góc nhỏ của Annie.

(12) Triệt để cắt đứt liên lạc với một crush cũ vì cảm thấy quá tổn thương. Nghĩ lại thấy buồn cười, ngày xưa thích chỉ vì từng đối xử tốt với mình trong vài khoảnh khắc.

(13) Bất chấp lời khuyên của người bạn thân và người nhà, vào Sài Gòn. Chuỗi ngày sống vất va vất vưởng, đau tim vì đi phỏng vấn tới 14-15 chỗ nhưng mãi chưa tìm được việc mình thích. Mình và đứa roommate chạy đôn chạy đáo để mua đồ đạc. Ăn không được, ngủ không xong, sụt 4 kg.

(14) Tìm được công việc, sếp nice, đồng nghiệp nice nhưng họ nói mình nghe không hiểu. Nhớ nhà, nhờ đồ ăn mẹ nấu. Nhiều lần muốn nhấc điện thoại gọi cho mẹ hỏi: “Bây giờ con về nhà được không?”. Cuối cùng cũng vượt qua được.

(15) Đi học võ vì muốn tập thể thao và xả stress nhưng vẫn tiết kiệm. Tình cờ kiếm được thứ mình thích, ngóng trông đến cuối tuần để được đi tập. Cười nhiều hơn khi ở trên sàn võ.

(16) Làm hòa với người nhà.

(17) Nhiều lúc băn khoăn không biết lựa chọn của mình có đúng không. Đọc Tôi đi tìm tôi của cô Vân, tự dưng chẳng còn lo lắng nữa. Just do it!

(18) Công việc bắt đầu on-track. Sếp bảo: “Em quá hướng nội. Cần thay đổi rất nhiều nếu muốn theo đuổi nghề này.”

(19) Có mục tiêu muốn theo đuổi, gỡ bỏ được tảng đá trong lòng, chẳng còn sợ hãi nữa.

Sương sương năm 2019 của mình là như vậy, nó cứ lên lên xuống xuống. Năm 2020 mình có khá nhiều mục tiêu và dự định, danh sách thì chắc mình giữ bí mật cho riêng mình vậy.

Hy vọng mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Năm mới vạn sự thắng ý nhé mọi người!


Góc nhỏ của Annie là blog phi lợi nhuận, miễn phí cho tất cả bạn đọc và không chạy quảng cáo. Sự ủng hộ của bạn là điều không thể thiếu giúp blog tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bạn có thể ủng hộ cho blog tại ĐÂY nhé! ^^

4 thoughts on “Tạm biệt 2019 – Một năm đầy sóng gió

Bình luận